sản phẩm

Hỗ trợ

Sales:

Technical:

Thống kê

Số lượt truy cập

383199

Tin Hàng Ngày

bán laptop cũ giá rẻ

Cách chọn tìm mua laptop cũ hiệu quả
- Bạn không đủ tiền mua một chiếc laptop "đập hộp" chính hãng, nhưng thực sự có nhu cầu dùng máy tính xách tay. Vậy laptop secondhand sẽ là giải pháp tối ưu nhất. sua laptop Tuy nhiên, bạn cần rất thận trọng khi chọn mua máy cũ.
Bộ vi xử lý 
 
- Điểm đầu tiên cần chú ý khi mua laptop chính là bộ vi xử lý, bộ não của toàn bộ chiếc máy tính xách tay (MTXT). Hầu hết laptop ở thị trường Việt Nam và khu vực châu Á đều dùng bộ vi xử lý của Intel. Do đó, khi chọn mua máy, bạn cần yêu cầu thử kết nối Internet, tốt nhất là bằng cả hai đường có dây (LAN) và không dây (Wi-Fi). Khi đã kết nối được Internet, bạn chỉ cần vào website của Intel và download về máy tính chương trình tiện ích xác định model bộ xử lý Intel.
 
Phần mềm sẽ thông báo chi tiết về tốc độ và model bộ vi xử lý, tốc độ system bus, Cache Memory...
 
- Sau khi cài đặt và chạy, phần mềm sẽ thông báo chính xác tốc độ và model của bộ xử lý đang sử dụng trên máy, tốc độ bus hệ thống (system bus) cũng như dung lượng và loại bộ nhớ cache (cache memory). Nếu bất kỳ thông số nào khác với những lời giới thiệu quảng cáo của người bán, hãy chuyển sang tìm chiếc máy khác, vì chương trình này của Intel phát hiện được tất cả mọi trường hợp tăng tốc độ hoặc "thay tên đổi họ" bộ xử lý.
 
Màn hình TFT 
 
- Sau chip xử lý, màn hình của laptop cu là bộ phận quan trọng thứ 2 cần kiểm tra. Đôi khi, bạn sẽ không thể nhìn thấy các lỗi chết điểm ảnh (dead pixel)
 
Các điểm ảnh chết sẽ không hiển thị được một số màu hoặc tất cả các màu.
 
- Trên màn hình nếu người bán cố tình dùng các hình nền tối màu hoặc nhiều chi tiết. Để kiểm tra, bạn có thể tải về phần mềm Dead Pixel Locator để hiển thị toàn bộ màn hình lần lượt bằng các màu khác nhau.
 
- Có những điểm pixel của màn hình bị chết với tất cả các màu, nhưng cũng có điểm chỉ không hiển thị được một số màu. Do đó, Dead Pixel Locator sẽ giúp phát hiện tất cả những điểm ảnh bị "chết" trên màn hình LCD của laptop hoặc màn hình plasma. Chương trình không cần cài đặt và có thể chạy luôn, bạn chỉ cần bấm vào nút chọn màu và quan sát trên toàn bộ màn hình xem có xuất hiện những chấm màu khác thường nào hay không.
 
- Khi phát hiện có bất kỳ điểm ảnh chết nào trên màn hình, tốt nhất bạn nên thử chọn chiếc khác, vì màn hình bị lỗi điểm ảnh thường đã qua sử dụng khá nhiều, sắp đến thời kỳ nhiều điểm ảnh cùng bị chết.
 
Hệ điều hành Windows XP
 
- Hầu hết các máy laptop hiện đại đều sử dụng hệ điều hành Windows XP. Sẽ chẳng quan trọng gì mấy nếu bạn mua chiếc laptop đã "xập xệ". Nhưng nếu được quảng cáo là hàng mới dùng lướt, còn nguyên tem bảo hành, thì tốt nhất bạn nên thử check xem phiên bản Windows XP đó có bản quyền hay không tại địa chỉ
- Nếu máy laptop đã cài lại Windows và không có bản quyền, điều đó cho thấy lịch sử của nó cũng có phần phức tạp, vì không còn đĩa cài Windows gốc có bản quyền, hay đã dùng nhiều, Windows bị lỗi, máy từng gặp sự cố .v.v.
 
Hiện nay có rất nhiều nơi bán Laptop cũ với đủ mọi giá, người dùng khó mà lựa chọn 1 nơi uy tín để tin tưởng chọn mua, ngoài ra còn có nhiều thành phần lừa đảo, mua bán không trung thực làm người dùng phân vân, nghi ngại khi quyết định mua Laptop cũ. Người mua hàng hay có tâm lý mua lại của người đang sử dụng sẽ tốt hơn mua của người bán lại hay cửa hàng, mình xin khẳng định đây là 1 suy nghĩ rất sai lầm, là kẽ hở để kẻ gian có thể lợi dụng. VD: rao hàng sơ sài, giá rẻ bất thường, thu mua laptop cũ không có địa chỉ cố định, sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau...... Khi đến xem thì hỡi ôi, máy trầy nát, cấn móp, bung tem, tem cửa hàng chồng chéo ( đã bung sửa nhiều lần )........
 
Mình mạn phép nêu ra ở đây 1 vài cách lựa chọn Laptop cũ cho người dùng, dù không rành về máy tính cũng có thể lựa chọn được 1 chiếc máy tốt, vừa ý.

Theo biendoikhihau.cantho.gov.vn


Các tin khác